28/09/2023

Tiền đặt cọc mua sản phẩm trên Taobao có được hoàn lại không? Làm thế nào để tiền?

Chúng ta đều biết rằng sau khi thanh toán tiền đặt cọc một sản phẩm nào đó trên Taobao, vẫn còn một khoảng thời gian dài trước khi thanh toán phần còn lại và shop phát hàng đến tay người mua, trong khoảng thời gian này, có thể chúng ta sẽ hối hận vì đã mua hàng và muốn được hoàn lại tiền.

Vậy đã đặt cọc tiền trên Taobao có được hoàn lại không? Nếu được hoàn thì sẽ được hoàn trả bằng cách nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem các quy định về tiền đặt cọc sản phẩm trên nền tảng Taobao:

1. Có thời hạn nộp tiền đặt cọc. Đối với các sản phẩm trong thời gian diễn ra sự kiện, người tiêu dùng phải thanh toán đặt cọc trong vòng 30 phút sau khi đặt hàng. Nếu không, đơn hàng sẽ tự động bị hủy sau 30 phút.

2. Theo quy định khoản đặt cọc này sẽ không được hoàn lại. Trên giao diện thanh toán có nhắc nhở rõ ràng rằng tiền đặt cọc sẽ không được hoàn trả, đối với sản phẩm mở bán trước đã nộp tiền đặt cọc, nếu người tiêu dùng không thanh toán số tiền còn lại vì lý do cá nhân và chọn trả lại sản phẩm thì tiền đặt cọc trước đó sẽ không được hoàn lại.

3. Việc thanh toán khoản còn lại phải được thực hiện theo quy định của sự kiện. Một số sản phẩm bán trước phải được thanh toán khoản còn lại vào lúc 00h ngày 11/11 hoặc ngày 12/12 mới được tính mua hàng thành công. Một số sản phẩm chỉ cần thanh toán khoản còn lại vào ngày diễn ra sự kiện là được. Qua phân tích trên, chúng ta có thể hiểu rằng, tuy giá bán của sản phẩm đặt cọc trước rất hấp dẫn nhưng sẽ phải đau đầu khi gần đến thời điểm phải trả khoản tiền sau đặt cọc, việc hoàn trả tiền đặt cọc lại càng khó khăn hơn.

Nhưng không phải hoàn toàn là không thể, dưới đây là hai cách giúp bạn hoàn lại tiền đặt cọc:

1. Đàm phán với nhà cung cấp: Mặc dù nền tảng Taobao không hỗ trợ trả lại tiền đặt cọc nhưng người tiêu dùng có thể thương lượng với người bán. Trong trường hợp bình thường, người bán vẫn sẽ trả lại tiền đặt cọc cho người tiêu dùng vì danh tiếng của cửa hàng.

2. Trả lại sản phẩm sau khi thanh toán khoản còn lại sau đặt cọc. Người tiêu dùng có thể thanh toán khoản còn lại trong thời gian diễn ra sự kiện và gửi đơn xin trả sản phẩm hoàn tiền sau khi đơn hàng được tạo. Bằng cách này, khoản thanh toán còn lại và tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả cùng nhau.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý thêm đến các vấn đề sau:

1. Tốt nhất nên thương lượng với người bán trước sự kiện ngày 11/11 hoặc ngày 12/12. Vì người bán quá bận rộn vào ngày diễn ra sự kiện nên họ có thể không thấy yêu cầu hoàn lại tiền đặt cọc của người tiêu dùng. Và tiền đặt cọc sẽ không được trả lại thông qua phương thức thanh toán ban đầu mà sẽ được người bán trả lại riêng cho người tiêu dùng thông qua hồng bao hoặc chuyển khoản.

2. Cố gắng gửi đơn xin hoàn tiền trước khi sản phẩm được vận chuyển, vì người bán sẽ chịu bưu phí sau khi sản phẩm được vận chuyển và theo quy định, tiền đặt cọc không thể được trả lại và người bán có thể từ chối trả lại tiền đặt cọc.

3. Một số sản phẩm có quy định rõ ràng khi mua là không được hoàn tiền, nếu người tiêu dùng không muốn mua thì tốt nhất nên liên hệ với người bán càng sớm càng tốt. 

Trên đây là những chia sẻ với câu hỏi về việc tiền đặt cọc trên Taobao có được hoàn lại hay không và cách hoàn trả tiền đặt cọc chi tiết như thế nào? Hi vọng các kiến thức trên giúp bạn phần nào trong việc mua sắm trên Taobao.

______________________

✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho các đơn vị đa quốc gia.

📌 Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan

📞 Hotline: 0388.432.436

🌐 Website: https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: