14/04/2024

Tiêu chí chọn quần áo chống cháy Trung Quốc nên biết

Quần áo chống cháy Trung Quốc vô cùng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được các tiêu chí để lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Ở bài viết này Gobiz sẽ chia sẻ các tiêu chí chọn mua quần áo chống cháy Trung Quốc bạn nên biết để trở thành người tiêu dùng thông thái nhé.

Quần áo chống cháy Trung Quốc là gì?

Quần áo chống cháy Trung Quốc là gì?

Quần áo chống cháy nội địa Trung Quốc là quần áo bảo hộ có khả năng chống cháy, chống nóng, chịu nhiệt tốt được sản xuất ở Trung Quốc nhằm mang đến cho người dùng sự an toàn.

Để chịu nhiệt, chống cháy tốt, quần áo này thường được làm từ chất liệu vải chống cháy. Chẳng hạn như vải tráng nhôm, tráng bạc, vải tráng sợi thủy tinh, nomex,… Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng ngăn ngừa bức xạ nhiệt vào cơ thể, chống ăn mòn axit, thấm nước,…

Đây là loại quần áo bảo hộ mang tính đặc thù cao, dùng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như nhà máy sản xuất các vật liệu xây dựng, dùng trong công tác phòng cháy chữa cháy,…

Hiện nay, ngoài Trung Quốc thì có nhiều quốc gia sản xuất quần áo này như Hàn Quốc, Nhật Bản. Chúng đều có tem kiểm định từ cục PCCC kiểm định chất lượng. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm của các nước này cao hơn so với Trung Quốc.

Dưới đây là một số loại quần áo chống cháy điển hình, đang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống:

Quần áo chống cháy tráng nhôm chịu được nhiệt độ 700 – 1000 độ C, có nguồn gốc ở Trung Quốc.

Quần áo chống cháy màu đen xanh phản quang.

Quần áo chống cháy Nomex 1, 2, 5, 4.

Quần áo chống cháy có màu vàng cát theo thông tư 48.

Tiêu chí chọn quần áo chống cháy Trung Quốc nên biết

Khi chọn bộ quần áo chống cháy nội địa Trung Quốc, các bạn cần xem xét các tiêu chí quan trọng dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình:

Tuân thủ quy định, quy tắc an toàn

Bạn hãy đảm bảo rằng quần áo chống cháy tuân thủ quy định, quy tắc an toàn được cơ quan  quản lý đặt ra. Bạn tìm hiểu trên mạng hoặc yêu cầu nhà cung cấp đưa ra các giấy chứng nhận liên quan tới quy định này.

Phù hợp trong môi trường làm việc

Quần áo chống cháy bán ở trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi khách hàng. Mọi người có thể tìm thấy bất cứ bộ quần áo nào, nhưng để phù hợp với môi trường làm việc của mình thì không dễ. Do đó, bạn cần xem xét yếu tố chống cháy, bảo vệ, phòng phóng xa… để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, đảm bảo an toàn khi làm việc.

Kiểu dáng, kích thước

Kích thước trang phuc chống cháy cần vừa vặn với người để có thể mang đến cho người sử dụng sự thoải mái, khả năng linh hoạt khi di chuyển. Tránh chọn quần áo quá rộng hoặc là quá chật. Bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ con người khi có cháy.

Độ thoáng khí, thoải mái

Bộ quần áo chống cháy nên có khả năng thoải mái, thoáng khí để cho người dùng cảm thấy dễ chịu khi mặc. Tốt nhất, bạn nên chọn sản phẩm có hệ thống gió, tính năng như thoáng khí và lớp lót thoáng mát sẽ giúp giảm nhiệt, mệt mỏi.

Giá cả, thương hiệu uy tín

Các bạn nên chọn quần áo được các thương hiệu uy tín sản xuất để có thể đảm bảo được chất lượng, sự an toàn. Bởi những thương hiệu này thường nghiên cứu  kỹ lưỡng, kiểm định sản phẩm trước khi bán rất nghiêm ngặt đảm bảo sản phẩm bán ra có chất lượng tốt, đảm bảo sức khỏe, an toàn tới tính mạng.

Tuy nhiên, một thương hiệu cung cấp sản phẩm với nhiều phân khúc. Do đó, bạn có thể cân nhắc tới giá cả, khả năng tài chính để đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất.

Hướng dẫn cách bảo quản, bảo dưỡng quần áo chống cháy Trung Quốc

Tùy vào từng loại và nhà sản xuất mà thời gian dùng tối đa cho đồ chống cháy sẽ khác nhau. Tuy nhiên, tuổi thọ của quần áo này có thể giảm đi bởi  tác động từ nhiều yếu tố. Vì thế, bảo dưỡng đúng cách sản phẩm là rất quan trọng. Để bảo quản, bảo dưỡng, các bạn làm các công việc sau:

Làm sạch, bảo quản

Quần áo, găng tay, mũ,… cần làm sạch bên ngoài lẫn bên trong, phơi dưới nắng. Cụ thể quần áo cách nhiệt, chống cháy cần được treo thẳng, tránh nhàu nất, không được gấp.

Kiểm tra hỏng hóc, thay thế

Kiểm tra chất lượng quần áo chống cháy trước, sau khi dùng là điều rất cần thiết. Bởi chỉ cần xảy ra bất trở, sơ xuất nhỏ cũng gây nguy hiểm đến tính mạng. Nếu thấy có hư hỏng thì bạn nên thay thế ngay, không nên tiếp tục sử dụng.

Tuân thủ quy tắc về an toàn

Bởi liên quan tới tính mạng, sức khỏe nên bạn cần tuân thủ quy tắc an toàn. Trong quá trình sử dụng, bạn hãy tuân thủ để có thể đảm bảo được an toàn cho chính mình.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: