16/03/2024

Tổng hợp các bộ trang sức cổ trang Trung Quốc hot nhất hiện nay

Những bộ trang sức cổ trang Trung Quốc lấp lánh không chỉ có trên các bộ phim truyền hình. Rất nhiều bạn trẻ cũng muốn mua về để cosplay thành các nhân vật trong phim cổ trang. Cùng chiêm ngưỡng những bộ trang sức đẹp nhất và tham khảo địa chỉ mua hàng trong bài chia sẻ dưới đây.

Trang sức cổ trang Trung Quốc bao gồm phụ kiện gì?

Trào lưu hóa thân thành các nhân vật cổ trang Trung Quốc bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000. Khi mà các bộ phim của TVB trở nên nổi tiếng, nhà nhà đều theo dõi.

Cho đến tận ngày nay, việc cải trang thành nhân vật trong các bộ phim kiếm hiệp để chụp hình, quay phim… vẫn rất thịnh hành. Ngoài trang phục cổ trang và lối trang điểm phù hợp thì các phụ kiện đi kèm như trang sức không thể thiếu.

Một bộ trang sức cổ trang Trung Quốc có nhiều phụ kiện như vòng tay,dây chuyền…

Một bộ trang sức cổ trang Trung Quốc sẽ bao gồm những phụ kiện gì?

Phụ kiện cài tóc

Trâm cài tóc là phụ kiện không thể thiếu trong một bộ trang sức cổ trang của Trung Quốc. Từ các cô gái thôn quê hay các tiểu thư nhà quan lại, công chúa, hoàng hậu… đều có trâm cài tóc trên đầu.

Chất liệu có thể đa dạng từ các loại đá quý, pha lê hay vàng bạc… Ngay nay, trâm cài tóc có thể làm từ các loại hợp kim không gỉ, gắn thêm đá, ngọc trai…

Ngoài ra còn có kẹp tóc cũng được sử dụng nhiều trong các bộ trang sức cổ trang Trung Quốc. Vừa để làm đẹp, vừa để giữ cho mái tóc gọn gàng hơn.

Vương miện

Vương miện không chỉ dành cho hoa hậu hay vua chúa ngày xưa. Ngày nay, vương miện cũng được dùng làm phụ kiện trong các bộ trang phục cosplay cổ trang.

Các mẫu vương miện từ đơn giản đến cầu kỳ, gắn đá, pha lê, ngọc trai… không chỉ đẹp mà còn rất sang trọng.

Dây chuyền

Dây chuyền hay vòng cổ là món phụ kiện không thể thiếu trong một bộ trang sức cổ trang của Trung Quốc. Có thể là một cái kiềng được chạm trổ rồng phượng, gắn đá lấp lánh hoặc chỉ đơn giản là một sợi dây mảnh có thêm mặt đá hay ngọc bội.

Tùy vào mục đích cũng như yêu cầu mà người sử dụng sẽ lựa chọn dây chuyền phù hợp với trang phục.

Khuyên tai

Khuyên tai hay còn gọi là hoa tai là phụ kiện tạo điểm nhấn khi hóa trang thành những nhân vật cổ trang. Có thể không có những phụ kiện khác nhưng nhất định phải có khuyên tai.

Từ các mẫu khuyên tai đơn giản như nụ hoa cho đến những mẫu khuyên tai cầu kỳ đều được làm tỉ mẩn.

Vòng đeo tay

Các cô gái trong những bộ phim cổ trang cũng rất thích đeo vòng tay. Cho đến tận ngay nay, khi cosplay thành nhân vật cổ trang thì những chiếc vòng bằng cẩm thạch, ngọc bích… cũng không thể thiếu.

Những mẫu trang sức cổ trang Trung Quốc hot gần đây

Một bộ trang sức cổ trang bao gồm nhiều phụ kiện, tạo nên sự độc đáo cho người sử dụng. Nếu chưa biết nên chọn bộ trang sức cổ trang nào hợp với mình thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý về các mẫu hot nhất 2024 dưới đây.

Bộ trang sức cổ trang Trung Quốc cánh bướm

Các phụ kiện cài tóc, dây chuyền, khuyên tai được tạo hình giống cánh bướm bằng kim loại gắn thêm đá. Bộ trang sức này phù hợp với tạo hình trong sáng, hồn nhiên, vừa nhẹ nhàng lại tinh tế.

Có thể kết hợp với những bộ trang phục cổ trang màu trắng, vàng… gợi đến hình ảnh thuần khiết của các tiểu thư thời xưa.Trang sức ngọc trai

Những bộ trang sức cổ trang gắn ngọc trai vừa hiện đại vừa sang trọng

Bộ trang phục cổ trang Trung Quốc hoa mẫu đơn

Tạo hình hoa mẫu đơn được sử dụng nhiều trong các bộ trang phục của vua chúa ngày xưa. Đến tận thời hiện đại, bộ trang sức hoa mẫu đơn cũng được sử dụng nhiều trong lễ cưới.

Các cô dâu mặc trang phục truyền thống màu đỏ tươi kèm thêm phụ kiện là bộ trang sức cổ trang hoa mẫu đơn mang lại may mắn trong hôn nhân.

Bộ trang sức cổ trang Trung Quốc rồng phượng

Hình ảnh rồng phượng chỉ được xuất hiện trong các bộ trang phục hay trang sức của vua chúa Trung Quốc. Đây là biểu tượng của quyền lực và sự thịnh vượng.

Nhưng đến ngày nay, các bộ trang sức có hình rồng phượng trở nên phổ biến hơn và ai cũng có thể sử dụng.

Các chi tiết trạm trổ tỉ mỉ cũng giúp người đeo lên mình bộ trang sức này thể hiện uy quyền.

Bộ trang sức cổ trang Trung Quốc ngọc bích

Những bộ trang sức bằng ngọc bích xanh lam rất phổ biến trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc. Mặc dù không được chạm khắc cầu kỳ nhưng những chiếc vòng tay hay trâm cài tóc bằng ngọc bích vẫn rất sang trọng.Trang sức cổ trang

Trang sức cổ trang vẫn được sử dụng trong các lễ cưới truyền thống ngay nay

Bộ trang sức cổ trang Trung Quốc gắn ngọc trai

Ngọc trai trước đây thường được gắn vào long bào hay mũ đội đầu của vua. Nhưng sau này, ngọc trai cũng được sử dụng phổ biến trong các bộ trang sức cổ trang.

Khi đeo lên người, các phụ kiện bằng ngọc trai tỏa ra ánh sáng lấp lánh, thu hút ánh nhìn của những người xung quanh.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: