22/03/2024

Trụ boxing là gì? Cách chọn trụ boxing Trung Quốc mà team “nhập môn” cần biết

Trụ boxing là vật dụng không thể thiếu, giúp người tập boxing, đặc biệt là các vận động viên có thể tập luyện tốt nhất. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người không biết đến sự tồn tại của trụ boxing. Vậy thế nào là trụ boxing và cách nào chọn trụ boxing Trung Quốc uy tín và phù hợp nhất? 

Trụ boxing là gì?

Trụ boxing là dụng cụ hỗ trợ trong việc tập luyện các bộ môn võ thuật, được cấu tạo từ một số chất liệu như bao cát, cao su non… và thường được trang bị tại các CLB võ thuật, phòng tập… Đây là dụng cụ hỗ trợ rèn luyện khả năng phản xạ, phối hợp giữa các bộ phận như chân, tay, mắt, sức bền… và phát triển giữa các nhóm cơ khác nhau.
Về tổng thể, dụng cụ này bao gồm các bộ phận như bao đấm, phần đế, trụ nối đế với phần thân. Hiện tại, có nhiều loại trụ boxing khác nhau, giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu. 

Trụ boxing có có nhiều ưu điểm khác nhau, có thể đến như:

  • Trực tiếp cố định trên nền đất, do đó trụ boxing không cần sử dụng giá treo như bao cát treo, điều này giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa. Kiểu này phù hợp với mọi không gian, kể cả những nơi có vị trí giới hạn.
  • Dễ dàng sắp đặt, di chuyển đến vị trí thích hợp giúp người dùng có thể tập luyện dễ dàng nhất.
  • Cơ chế hoạt động kinh hoạt, khi bị tác động mạnh bởi những cú đấm sẽ tự động uốn cong và trở lại vị trí ban đầu. Khả năng tự cân bằng phù hợp với mọi đối tượng lập luyện, kể cả phụ nữ và trẻ em.

Cách chọn trụ boxing Trung Quốc uy tín phù hợp nhất

Hiện tại, các mẫu trụ boxing Trung Quốc đã và đang được rất nhiều người yêu thích boxing yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được mẫu trụ boxing chất lượng và uy tín. Nếu bạn cũng muốn mua trụ boxing Trung Quốc thì có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây:

Lựa chọn theo chiều cao

Với trụ boxing đứng, bạn không nên chọn các bao cát quá cao hoặc quá thấp, chiều cao lý tưởng của trụ boxing là bằng hoặc cao hơn so với chiều cao của người tập khoảng 10cm. Chẳng hạn như bạn cao khoảng 1,7m thì bạn nên mua loại trụ đứng cao từ 1,7m đến 1,8m. Chiều cao trụ phù hợp sẽ giúp cho việc tập luyện được chính xác hơn.

Lựa chọn chất liệu thân trụ

Thân trụ boxing sẽ là vị trí chịu đựng những cú đấm trực tiếp của người tập. Chính vì vậy mà bạn cần chọn trụ đấm bốc có phần thân được làm từ chất liệu đủ tốt để chịu đựng được tác động lớn. Tốt nhất phần vỏ ngoài của thân trụ nên được làm từ chất liệu Tarpaulin, da PU…

Chọn phần nối đảm bảo

Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên, các vận động viên thì trong quá trình sử dụng đấm bốc, phần nối giữa thân bao và đế trụ là bộ phận dễ bị hỏng nhất. Bởi thế khi mua trụ đấm bốc, bạn cần chú ý đến bộ phận này, mua các sản phẩm được gia cố chắc chắn và sử dụng ốc vít cỡ lớn.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: