22/03/2024

Túi ngủ Trung Quốc – “chân ái” của dân văn phòng

Túi ngủ văn phòng Trung Quốc là một sự lựa chọn tốt cho những giấc ngủ trưa tại văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan dưới đây nhé!

Ưu điểm của túi ngủ văn phòng Trung Quốc

tui-ngu-van-phong-trung-quoc.jpg

Túi ngủ có những ưu điểm sau nên được ưa chuộng sử dụng phổ biến:

 • Túi ngủ văn phòng có kích thước nhỏ gọn, có thể gấp lại gọn gàng
 • Có thể bao kín lấy cơ thể người dùng và không xuất hiện tình trạng hở tay, chân như khi đắp chăn mền.
 • Mang đến cảm giác thoải mái, ấm áp và an toàn cho người sử dụng.
 • Được thiết kế một cách tối ưu nhất để thuận tiện cho người dùng dù nằm trong không gian hẹp vẫn cảm thấy dễ chịu và ấm áp.
 • Có thể dễ dàng cất trong vali, balo,…
 • Là vật dụng cá nhân nên rất an toàn cho người dùng, tránh việc bị lây nhiễm các bệnh ngoài da

Hướng dẫn lựa chọn túi ngủ văn phòng

Dựa vào kiểu dáng

Cách chọn túi ngủ di động Trung Quốc đầu tiên mà các bạn có thể áp dụng đó là dựa vào kiểu dáng thiết kế của túi ngủ:

 • Túi ngủ hình chữ nhật không có mũ: Đây là một dạng túi ngủ thường được sử dụng với thiết kế hình chữ nhật và phần phía trên không có mũ trùm đầu. Ưu điểm của loại túi ngủ này là sự đơn giản, cơ động và rộng rãi, có thể dễ dàng ghép hai chiếc túi ngủ cùng loại để tạo thành một túi ngủ đôi hoặc trải rộng ra làm một cái mềm đủ cho 2 đến 3 người dùng.
 • Túi ngủ chữ nhật có mũ: Mẫu túi ngủ này tương tự như túi ngủ hình chữ nhật không có mũ. Tuy nhiên, điểm khác là phần phía trên đầu được trang bị thêm một chiếc mũ để tăng hiệu quả giữ ấm cho phần đầu, cổ, tránh khí lạnh xâm nhập. Sản phẩm túi ngủ này cũng rất đa năng và tiện dụng.
 • Túi ngủ con nhộng: Đây là mẫu túi ngủ có thiết kế phần chân nhỏ và càng lên trên thì túi ngủ càng rộng, trang bị sẵn mũ trùm đầu nhằm bao bọc sát lấy cơ thể để tăng hiệu quả giữ ấm.

Chọn theo nhiệt độ

Nhiệt độ là một trong các yếu tố đặc biệt quan trọng khi lựa chọn túi ngủ. Thông thường, trên nhãn mác mỗi sản phẩm túi ngủ đều có các thông tin về nhiệt độ khuyến nghị và nhiệt độ giới hạn. Do đó, các bạn nên đọc kỹ thông tin này để lựa chọn được loại túi ngủ văn phòng phù hợp

 • Nhiệt độ giới hạn: Là mức nhiệt độ thấp tối đa mà nhà sản xuất đưa ra nhằm mục đích khuyến nghị người dùng không nên sử dụng trong điều kiện thời tiết thấp hơn để không gây ra tổn hại đối với sức khỏe.
 • Nhiệt độ khuyến nghị: Là khoảng nhiệt độ từ X -> Y khi sử dụng túi ngủ mang đến cảm giác thoải mái nhất. Nếu sử dụng túi ngủ dưới mức nhiệt X thì sẽ cảm thấy lạnh. Còn nếu sử dụng túi ngủ trên mức nhiệt độ Y thì có thể cảm thấy nóng.

Chọn theo kích thước túi ngủ di động

chon-theo-kich-thuoc-tui-ngu-di-dong.jpg

Dựa vào kích thước cũng là một cách chọn túi ngủ văn phòng được nhiều người áp dụng. Khi lựa chọn túi ngủ văn phòng, tốt nhất các bạn nên lựa chọn những mẫu túi ngủ có chiều dài hơn chiều cao cơ thể của bạn khoảng 10cm để mang đến cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Còn về chiều rộng của túi ngủ thì các bạn phải đo chiều rộng của vai mình rồi cộng thêm 5cm nữa.

Chọn theo chất liệu may túi

Cách chọn túi ngủ văn phòng cuối cùng là dựa vào chất liệu may túi ngủ. Thông thường các mẫu túi ngủ sẽ có 3 lớp, mỗi lớp lại được may bằng chất liệu khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Lớp ngoài: Hầu hết các mẫu túi ngủ có lớp vỏ ngoài được sản xuất bằng Polyester. Khi mua túi ngủ các bạn không nên chọn những mẫu có lớp vải ngoài với quá nhiều đường may bởi khả năng chống thấm nước của chúng tương đối kém.
 • Lớp giữa: Lớp vật liệu giữa sử dụng để làm túi ngủ khá đa dạng, đó có thể làm bằng bông, gòn polyester, lông vũ,… Tuy nhiên, vật liệu được sử dụng phổ biến nhất vẫn là gòn polyester bởi chất liệu này có độ bền khá cao, khả năng giữ ấm tốt và dễ dàng vệ sinh. Còn lớp vật liệu giữa làm bằng lông vũ thường chỉ sử dụng cho các mẫu túi ngủ cao cấp. Đặc điểm của lông vũ thường nhẹ, khả năng giữ ấm cực tốt và vô cùng êm ái.
 • Lớp vải lót: Là lớp cuối cùng, tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người dùng. Khi sử dụng túi ngủ các bạn có thấy thoải mái hay không thì phụ thuộc rất lớn vào lớp vải lót này. Các bạn nên lựa chọn những mẫu túi ngủ có lớp vải lót có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, êm ái, mềm mại. Nên sử dụng túi ngủ với lớp vải lót có lỗ li ti để mang đến sự thông thoáng khi sử dụng. Ngược lại, túi ngủ có lớp vải lót bằng nilon các bạn không nên chọn mua vì chúng mang lại cảm giác khá bức bí lại còn phát ra tiếng động sột soạt, gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

______________________

Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng & Logistics cho đơn vị đa quốc gia.
Đăng ký dùng thử: https://bit.ly/gobiz-tuvan
Hotline: 0388.432.436
Website:https://gobiz.vn/

Có thể bạn quan tâm: