14/12/2021

Vai trò của dữ liệu trong kinh doanh nhập hàng

Đã khi nào Bạn nhận được những thông tin báo cáo từ nhân viên như: Dạo này chất lượng dịch vụ đi xuống, số lượng đơn tăng, doanh thu giảm… và không có thêm bất cứ một con số, mô tả nào chứng minh cho những nhận định đó?
Mỗi khi ra quyết định, Bạn sẽ căn cứ trên những dữ liệu như thế nào?

Dữ liệu là thông tin dưới dạng ký hiệu, chữ số, chữ viết, hình ảnh, âm thanh hoặc các dạng tương tự.

(Theo điều 4 Luật Giao dịch điện tử ban hành ngày 29 tháng 11 năm 2005)

Dữ liệu được chia thành 2 loại chính:

Các quyết định, chiến lược kinh doanh cũng như cách thức vận hành của doanh nghiệp hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào kết quả phân tích dữ liệu – yếu tố có khả năng mang lại độ chính xác cao và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp.

Phân tích dữ liệu là một quá trình kiểm tra, làm sạch, chuyển đổi và mô hình hóa dữ liệu với mục tiêu khám phá thông tin hữu ích, thông báo kết luận và hỗ trợ ra quyết định.

Đối với ngành nhập hàng, phân tích dữ liệu có một số vai trò quan trọng như sau:

Du lieu co nghia
Du doan
Ra quyet dinh
Tang nang suat

Với các đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng và vận chuyển, đặc biệt là các đơn vị nhỏ lẻ, gặp khá nhiều khó khăn trong việc phân tích dữ liệu, tổng hợp báo cáo, đưa ra quyết định. Bởi các đơn vị này đang không sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý vận hành hoặc phần mềm đang sử dụng chưa chuyên nghiệp, còn nhiều thao tác thủ công. Từ đó dữ liệu không đủ, không đồng bộ và khó trích xuất.

Đây là cách thức khá nhiều đơn vị nhập hàng đang sử dụng trong vận hành:

Cach thuc pho bien

Go-CrossBorder là một phần mền quản lý nhập hàng và logistis. Phần mềm được Gobiz phát triển với quy trình vận hành chuẩn, logic thông minh, tối ưu nhân sự. Go-CrossBorder phù hợp với các doanh nghiệp nhập hàng hay các công ty/cá nhân kinh doanh online xuyên biên giới. Go-CrossBorder bao gồm các tính năng: Go CB Shopper, Go Purchasing, Go Complaints, Go Logistics.

Với Go-CrossBorder Bạn hoàn toàn có thể và dễ dàng trích xuất dữ liệu theo nhu cầu để tổng hợp báo cáo của mình: theo ngày, theo user khách hàng, theo dịch vụ gia tăng, theo hình thức vận chuyển, theo trạng thái đơn hàng, theo doanh thu, theo tài khoản nhân viên…. Khi có đầy đủ cơ sở dữ liệu thì kết quả trong bản báo cáo mới thực sự “có nghĩa”. Đồng thời là một trong các yếu tố giúp cho doanh nghiệp của Bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

Bo loc du lieu

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm Go-CrossBorder:  https://bit.ly/gobiz-tuvan

——-
✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng đa quốc gia
📞 Hotline: 0388.432.436
🔎 Fanpage: Gobiz.vn
🔎 Youtube: Gobiz vn
🔎 Zalo OA: Gobiz
🔎 Linkedin: Gobiz Việt Nam

Có thể bạn quan tâm: