18/09/2023

Vì sao Wechat bị khoá? Cách mở khoá tài khoản Wechat nhanh gọn – dễ dàng

Wechat là một trong những ứng dụng quan trọng giúp bạn liên lạc và trao đổi với người thân, bạn bè, đối tác. Nếu không may bị khoá Wechat, bạn có thể học theo cách dưới đây nhé.

Vì sao Wechat của bạn bị khoá?

Tài khoản Wechat bị khóa có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Không phải tài khoản chính chủ hoặc sử dụng số điện thoại ảo để đăng ký Wechat: Việc tài khoản của bạn không sử dụng số điện thoại chính chủ hoặc tài khoản Wechat của người khác thì bạn sẽ không nhận được mã xác nhận mà hệ thống gửi về điện thoại của bạn.
  • Bảo vệ tài khoản: Trong những trường hợp hệ thống nhận thấy tài khoản Wechat của bạn không an toàn sẽ lập tức tạm chặn. Điều này sẽ giúp bảo mật được những thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn.
  • Do người dùng Wechat vi phạm những điều khoản mà hệ thống đã đề ra.
  • Do người dùng có sử dụng plugin để chạy ứng dụng Wechat.
  • Do người dùng có một số hành vi đáng ngờ như đăng nhập nhiều thiết bị trong một khoảng thời gian ngắn, thay đổi mật khẩu trong khoảng thời gian ngắn, tài khoản bị quấy rối…

Cách mở khoá tài khoản Wechat

Sử dụng tài khoản Wechat khác đủ điều kiện để gỡ bỏ lệnh chặn

Để khắc phục việc tài khoản Wechat bị khóa, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc người quen có tài khoản khoản Wechat đủ điều kiện để giúp. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Khi tài khoản Wechat bị khóa, hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo để bạn biết nguyên nhân bị chặn. Việc của bạn là click vào ô Đồng ý hoặc Tiếp tục để kích hoạt tài khoản Wechat. Sau khi đồng ý, màn hình sẽ hiện ra yêu cầu xác nhận, bạn hãy trượt sang phải sao các mảnh ghép khớp nhau.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy điền số điện thoại đã đăng ký tài khoản Wechat trước đó (nhớ chuyển sang mã vùng của Việt Nam với đầu số +84). Hệ thống sẽ gửi cho bạn một dãy số xác nhận thông qua tin nhắn SMS, nhiệm vụ của bạn là nhập lại mã số này lên Wechat và chọn Next để tiếp tục.

Bước 3: Nhập số tài khoản Wechat của bạn bè sau đó chọn Next. Ở bước này, bạn hãy liên hệ với bạn bè để nhờ họ hỗ trợ xác minh tài khoản bằng cách truy cập vào tài khoản Wechat của họ, chọn Account và click vào mục Verify Friend’s Login.

Tuy nhiên, tài khoản Wechat của bạn bắt buộc phải liên kết với bạn bè và thời gian bạn bè đăng ký tài khoản ít nhất phải được 6 tháng, chưa xác thực quá nhiều tài khoản khác.

Bước 4: Khi đã xác minh thành công, bạn hãy thoát ra và đăng nhập lại vào tài khoản của mình.

Mở khóa tài khoản Wechat bằng Facebook

Ngoài phương pháp sử dụng sự trợ giúp từ bạn bè, bạn có thể khắc phục tài khoản Wechat bị khóa bằng cách thông qua tài khoản Facebook.

Bạn có thể thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Wechat và chọn cách Đăng nhập bằng Facebook.

Bước 2: Sau đó, mọi người nhập tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Facebook của bạn để xác minh tài khoản. Tuy nhiên, tài khoản Facebook này bắt buộc phải là tài khoản đã đăng ký liên kết với tài khoản Wechat trước đó.

Khi đã hoàn tất quá trình mở khóa tài khoản Wechat bằng tài khoản Facebook, bạn có thể truy cập và sử dụng Wechat như bình thường.

Gửi khiếu nại tới bộ phận hỗ trợ của Wechat

Nếu đã thử những cách trên mà bạn vẫn không khắc phục được tài khoản Wechat bị khóa, bạn hãy gửi khiếu nại cho bộ phận hỗ trợ của Wechat thông qua email hoặc hotline. Sau đó, bạn hãy nói lý do tại sao tài khoản Wechat bị khóa, các nhân viên hỗ trợ sẽ xem xét và mở lại tài khoản cho bạn nếu thấy hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: