17/07/2023

Xiaohongshu – Ứng dụng mua sắm và kết nối mạng xã hội có gì mà giới trẻ Trung Quốc “mê mẩn”

Khi nhắc đến các ứng dụng mua sắm trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc, bạn sẽ không thể bỏ qua những cái tên như Tmall, Taobao, Pinduoduo, Wechat… Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng, đất nước tỷ dân này còn có ứng dụng mang tên Xiaohongshu, nơi mà bạn có thể vừa thoải mái mua sắm, vừa kết nối mạng xã hội một cộng đồng khổng lồ.

Xiaohongshu là một ứng dụng đa chức năng, kết hợp giữa tính năng mua sắm và kết nối mạng xã hội được thành lập vào năm 2013 tại Trung Quốc. Ban đầu, ứng dụng này chỉ đơn giản là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm mua sắm trực tuyến của giới trẻ Trung Quốc. Thế nhưng sau đó, cùng với sự phát triển như vũ bão của thị trường thương mại điện tử, Xiaohongshu đã mở rộng quy mô và trở thành nền tảng nổi bật ở quốc gia tỷ dân.

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, Xiaohongshu đang từng bước khẳng định bản thân và vươn ra nhiều thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc… và cả khu vực Đông Nam Á. Các tính năng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi tham gia Xiaohongshu:

1. Tìm kiếm và khám phá sản phẩm

Khi sử dụng Xiaohongshu, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm và khám phá các sản phẩm đa dạng như mỹ phẩm, thời trang, trang sức… Người dùng cũng có thể tìm kiếm sản phẩm theo các tiêu chí khác nhau như thương hiệu, giá cả và cả đánh giá từ người mua hàng khác…

2. Đánh giá và nhân xét

Đây chính là một trong những tính năng quan trọng và nâng cao sức hấp dẫn của Xiaohongshu. Nhờ cho phép người dùng đánh giá, nhận xét và chia sẻ trải nghiệm của bản thân về sản phẩm, Xiaohongshu giúp bạn đưa ra những quyết địinh mua hàng thông minh hơn. Đồng thời cũng có thể hỗ trợ các nhà sản xuất cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu mình.

3. Kết nối và tăng tương tác giữa người dùng

Bên cạnh là ứng dụng mua sắm, Xiaohongshu còn là một nền tảng mạng xã hội nên người dùng có thể kết nối và tương tác với nhau. Bạn có thể thực hiện các thao tác như theo dõi tài khoản yêu thích, chia sẻ trải nghiệm của bản thân và tương tác với những người dùng khác thông qua tin nhắn cá nhân hoặc bình luận công khai… Nhờ vậy mà cộng đồng mua sắm trên Xiaohongshu ngày một vững chắc và lớn mạnh hơn.

Có thể bạn quan tâm: