17/02/2022

Dropshipping là gì? Và có nên kinh doanh dropshipping không?

Dropshipping

Ngày nay, cụm từ “Dropshipping” ngày càng trở nên phổ biến, nhất là đối với thế hệ trẻ. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, của xu hướng toàn cầu hóa, những rào cản về khoảng cách đã dần được xóa bỏ. Những cách thức kinh doanh mới xuất hiện và ngày càng được đông đảo người kinh doanh áp dụng. Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê văn phòng, kho hàng, nhân viên quản lý/ vận hành thì nay chúng ta khá dễ dàng sở hữu và điều hành công việc kinh doanh của riêng mình bằng PC, laptop hoặc smartphone.

Vậy dropshipping là gì? Và có nên kinh doanh dropshipping không?

Dropshipping là phương pháp thực hiện bán lẻ mà một cửa hàng không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình. Hàng hóa sẽ chuyển trực tiếp từ nhà cung cấp tới khách hàng của bạn. Công việc của bạn chính là quảng bá sản phẩm và tìm khách hàng. Đây xứng đáng là một mô hình kinh doanh mới mà bạn nên cân nhắc.

Lý do bạn nên chọn kinh doanh dropshipping:

– Nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng
– Ngành thương mại điện tử tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây
– Bắt đầu kinh doanh dropshipping khá dễ dàng

Dropshipping có những ưu điểm nổi bật như sau:

– Không lo tồn hàng, đọng vốn. Vì bạn không cần phải nhập trước hàng hóa về lưu trữ tại kho của mình. Do đó, ngoài tiết kiệm chi phí đầu tư bạn có thể linh hoạt bán đa dạng hàng hóa theo nhu cầu và tự do lựa chọn nhà cung cấp uy tín.
– Địa điểm kinh doanh linh hoạt. Bạn có thể làm việc, vận hành hoạt động doanh nghiệp của bạn mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có điện thoại, máy tính kết nối internet và giao tiếp được với nhà cung cấp và khách hàng.
– Bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kì khoảng thời gian nào bạn muốn.
– Các mặt hàng được giao nhanh hơn nhiều, bỏ qua những khâu vận chuyển trung gian không cần thiết.

Một số hạn chế khi kinh doanh dropshipping:

– Mức độ cạnh tranh khá lớn do hình thức này khá dễ để bắt đầu.
– Khó để tìm nhà phân phối tốt, cung cấp cho bạn nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lý.
– Với hình thức này, sản phẩm được giao thẳng từ NCC tới khách hàng nên Bạn không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm giao tới khách hàng dễ gặp phải trường hợp hàng giao thiếu, giao sai, không đạt chất lượng.
– Lợi nhuận thấp, bởi mô hình kinh doanh này dễ bắt đầu và các chi phí đầu tư, vận hành rất ít nên mức độ cạnh tranh cao.

các bước bắt đầu kinh doanh dropshipping

Trên đây là một số nội dung cơ bản về mô hình kinh doanh dropshipping, bạn nên tìm hiểu sâu hơn, cân nhắc giữa những cơ hội kinh doanh và rủi ro gặp phải, từ đó đưa ra một quyết định phù hợp. Chúc bạn may mắn với công việc kinh doanh online trong năm 2022.

———

✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng đa quốc gia
📞 Hotline: 0388.432.436
🔎 Fanpage: Gobiz.vn
🔎 Youtube: Gobiz vn
🔎 Zalo OA: Gobiz
🔎 Linkedin: Gobiz Việt Nam

Có thể bạn quan tâm: