23/02/2022

Tối ưu chi phí nhập hàng để kinh doanh hiệu quả hơn

Tối ưu chi phí nhập hàng

Sức nóng của việc nhập hàng Trung Quốc giá sỉ về kinh doanh của các chủ buôn tại Việt Nam chưa bao giờ giảm. Hàng Quảng Châu mẫu mã đẹp, đa dạng, giá hợp lý, do đó, đây là mặt hàng kinh doanh “đầy tiềm năng” mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Nhu cầu tìm kiếm nguồn nhập hàng Quảng Châu cao cấp, chất lượng nhất cũng từ đó được nâng cao. Ai trong kinh doanh chả muốn mình là người thành công, chính vì vậy lựa chọn nguồn hàng là điều cực kỳ quan trọng.

? Vậy đâu là giải pháp nhập hàng Trung Quốc tận gốc, tối ưu nhất dành cho bạn?

Tại sao nên nhập hàng Trung Quốc về bán

Nhập hàng Quảng Châu ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Mỗi cách lại có những ưu, khuyết điểm riêng. Cụ thể đó là:

Cách 1: Nhập hàng tại chợ đầu mối Việt Nam 

Chợ đầu mối trong nước là nguồn hàng lấy sỉ tương đối lý tưởng cho những người mới tập tành kinh doanh, hay các chủ shop có nguồn vốn ít. Khu vực miền Bắc có chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Tân Thanh, chợ Móng Cái… Còn khu vực miền nam có chợ Bình Tây, chợ Lớn, chợ Tân Bình…

Tùy thuộc vào khu vực mà bạn hiện đang sinh sống, mà bạn nên lựa chọn địa điểm nhập sỉ cho phù hợp, tiết kiệm chi phí vận chuyển.

? Lưu ý rằng, nguồn hàng tại chợ đầu mối lại không được đánh giá cao, rất khó để cạnh tranh. Do mẫu mã sản phẩm đại trà, ít hàng mới, hàng hot trend nên rất khó bán, tỷ lệ hàng tồn là rất cao. Bên cạnh đó, mức giá nhập sỉ không được rẻ, do đã qua nhiều bên trung gian.

Cách 2: Sang tận Trung Quốc nhập hàng

Để nhập hàng Quảng Châu tận gốc, giá sỉ thấp nhất, người kinh doanh đã “đánh liều” sang tận các xưởng sản xuất tại Trung Quốc để nhập hàng. Bằng cách này bạn có thể tự tay kiểm tra chất lượng hàng hóa, nhập được sản phẩm với chất lượng ưng ý và giá tận gốc.

Tuy nhiên lưu ý rằng, cách này sẽ gây tốn kém khá nhiều chi phí cho việc đi lại, ăn ở, thuê phiên dịch (nếu bạn không biết tiếng Trung). Thậm chí bạn còn phải lo liệu thủ tục để vận chuyển hàng về Việt Nam nữa. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì không thể sang Trung Quốc “đánh hàng” được.

Cách 3: Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ trên 1688, Taobao, Tmall

Các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688,… nhận được sự quan tâm của rất nhiều startup trẻ. Sở dĩ những trang thương mại này được ưa chuộng đến như vậy là do nguồn hàng rất phong phú, đa dạng, luôn cập nhập xu hướng thời trang mới nhất.

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, bạn sẽ không cần phải sang trực tiếp Trung Quốc đánh hàng mới lấy được giá sỉ tận xưởng. Mà giờ đây chỉ với một vài click chuột trên điện thoại, hoặc máy tính là bạn đã có thể order hàng ngàn sản phẩm Trung Quốc phù hợp với nhu cầu.

Giá bán siêu rẻ, rẻ tận xưởng, do trên các website 1688, Taobao, Tmall tập trung rất nhiều nhà xưởng, đại lý lớn.

Với những ưu điểm nổi bật là thế, tuy nhiên, nếu bạn tự order hàng về Việt Nam sẽ gặp phải một số khó khăn như:

👎 Khó khăn trong việc lựa chọn được nguồn hàng nhập sỉ chất lượng, do bạn không có nhiều kinh nghiệm đánh giá NCC uy tín. Nếu lựa chọn NCC không kỹ, chất lượng nguồn hàng của bạn sẽ không được đảm bảo.

👎 Rào cản về thanh toán, do bạn phải sử dụng tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc Alipay thì mới thanh toán được đơn hàng.

👎 Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về VN là chuyện không thể, nếu như bạn không có địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc. Một số NCC trên 1688, Taobao, Tmall không hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế và Việt Nam.

Làm thế nào để tối ưu chi phí khi nhập hàng Trung Quốc

Đặt hàng vào những đợt Sale lớn: Các kênh TMĐT như Taobao, Tmall, 1688,… vẫn thường có những đợt sale khủng trong năm. Dịp flash sale 11/11 và 12/12 là một ví dụ. Để mua hàng với giá siêu mềm, bạn cần phải “canh” được những dịp này.

Canh tỷ giá mua tệ: Nếu là đơn vị kinh doanh, thường xuyên giao dịch thì hẳn bạn sẽ luôn mua tệ để mua hàng. Tỉ giá giữa tiền Việt và tệ sẽ có những giao động lên xuống ở nhiều thời điểm. Mua tệ khi tỉ giá giảm cũng là một cách để bạn tiết kiệm chi phí kinh doanh.

✅ Lựa chọn đơn vị trung gian uy tín giá rẻ: Giá rẻ là một trong những tiêu chí mọi người thường lựa chọn các đơn vị trung gian. Tuy nhiên, để hàng được về đúng ngày, an toàn, chúng ta phải lựa chọn các đơn vị order/vận chuyển uy tín. Do đó, đừng tham rẻ mà hãy cân nhắc cả về độ uy tín của các đơn vị order/vận chuyển nữa nhé.

Tối ưu chi phí vận hành: Sử dụng công nghệ phù hợp trong quá trình vận hành giúp nâng cao hiệu suất, giảm thất thoát hàng hóa, giảm thiểu rủi ro tài chính.

Xem thêm: Vai trò của công nghệ đối với các doanh nghiệp

——–
✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng đa quốc gia
📞 Hotline: 0388.432.436
🔎 Fanpage: Gobiz.vn
🔎 Youtube: Gobiz vn
🔎 Zalo OA: Gobiz
🔎 Linkedin: Gobiz Việt Nam

Có thể bạn quan tâm: