10/03/2022

Ét Ô Ét: Chọn công ty, có cần chọn văn hóa doanh nghiệp không?

Van hoa doanh nghiep

Trong quá trình tìm kiếm công việc mới, có kha khá yếu tố ảnh hưởng tới quyết định đồng ý lời mời nhận việc của Bạn. Chúng ta đi làm để có thu nhập, để chi tiêu cho cuộc sống. Vậy nên số tiền lương thưởng, cơ hội thăng tiến thường được quan tâm hàng đầu. Nhưng, sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp cũng là một yếu tố Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi nó ảnh hưởng đến động lực và cảm hứng làm việc hàng ngày.

“Đồng nghiệp của em thế nào? Trong thang máy có chào với nhau
Có nói qua nói lại và những cuộc họp có đào bới nhau
Sếp của em thế nào? Dễ tính hay thường gắt gỏng
Anh ta có thương nhân viên hay thường buông lời sắc mỏng”

   <Bài này chill phết – Đen ft MIN>

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Có nhiều khái niệm về Văn hóa doanh nghiệp được đưa ra, nhưng Gobiz giới thiệu tới Bạn một góc tiếp cận về văn hóa doanh nghiệp như sau:

Văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, từ đó trở thành quy tắc, tập quán quen thuộc ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp đồng thời chi phối tình cảm, cách suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên của doanh nghiệp trong việc theo đuổi và thực hiện các mục đích.

Văn hóa doanh nghiệp tác động như thế nào đến Bạn:

Về năng suất làm việc:
Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu được làm việc trong một không gian rộng rãi, tiện nghi, đẹp, yên tĩnh; được chủ động triển khai công việc.
Về sự sáng tạo trong công việc:
Nếu làm việc tại một công ty mà cấp quản lý luôn khuyến khích Bạn đưa ra các ý tưởng, sáng kiến triển khai,… chắc chắn rằng Bạn sẽ có nhiều động lực hơn để tìm kiếm, học hỏi, áp dụng nhiều phương thức triển khai, cải tiến công việc.
Về mức độ gắn bó với công ty:
Chúng ta có xu hướng yêu thích, gắn bó với công việc hơn khi mà nhu cầu và giá trị của mình phù hợp với giá trị và mục tiêu của doanh nghiệp; môi trường làm việc thoải mái, được tôn trọng, được thể hiện và phát triển bản thân…

Điều tạo nên một văn hóa công ty phụ thuộc phần lớn vào từng cá nhân trong đó và cách mà họ tương tác với nhau, và dù văn hóa công ty đó như thế nào, thì cũng cần phải phù hợp với tính cách và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Không có nơi làm việc tốt nhất, chỉ có nơi làm việc phù hợp nhất.

Gobiz là một công ty công nghệ trẻ được thành lập từ năm 2018. Với sứ mệnh luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những sản phẩm dịch vụ chất lượng và hiệu quả, thúc đẩy tích cực sự phát triển của các doanh nghiệp, nâng tầm thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam.

Người Gobiz dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân, luôn dốc lòng, dốc sức vì mục tiêu chung; chủ động tiếp nhận, tiếp thu cái mới, tích cực sáng tạo và cải tiến liên tục để hoàn thiện và phát triển.

Chúng ta là người Gobiz

Một số nét văn hóa tại Gobiz:

Về không gian và thời gian làm việc:

Bạn ở nơi làm việc tối thiểu khoảng 8 tiếng/ ngày, không gian làm việc ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần và năng suất làm việc của Bạn. Văn phòng của Gobiz nằm trong tòa nhà Viglacera tower “xịn sò” với 3 mặt tiền và các tiện ích giải trí, thư giãn, không gian trà – cafe, pantry,…
Thời gian làm việc là 8 tiếng/ ngày; 5 ngày/ tuần (ngoài ra các chị em còn có chế độ nghỉ sinh lý với 2h/tháng), Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân và gia đình.

Về văn hóa ứng xử giữa những nhân sự trong công ty:

Người Gobiz hòa đồng, nhiệt tình giúp đỡ nhau trong công việc. Sếp thì tâm lý, lắng nghe và tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên. Chắc chắn rằng làm việc trong một môi trường như vậy Bạn sẽ đỡ mệt mỏi hơn so với những công ty mà ngày nào cũng có “drama”.

“Cãi” sếp đúng cách, tại sao không? 

Về đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn:

Ban lãnh đạo luôn tạo điều kiện tối đa để nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn của mình: Tài trợ 100% khóa học đào tạo nội bộ chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm định kỳ hàng tháng.

“Học hay – Thưởng nhiều tại Gobiz”

Về hoạt động văn hóa:

Với đội ngũ ban Văn hóa Vove nhiệt tình năng động, các hoạt động văn hóa nhà Gobiz rất đa dạng: Tiệc sinh nhật, TGIF hàng tháng, Ngày Quốc tế phụ nữ,  Tết Thiếu nhi, Trung thu, Ngày Phụ nữ Việt Nam, Halloween, Ngày Quốc tế Nam giới, Giáng Sinh, Year – end Party, New Year Party, ngày hội gia đình, sự kiện chạy UpRace, hoạt động từ thiện, các câu lạc bộ Game (AOE, LOL, DOTA2, PES, etc.), Bilac, Tiếng Anh, mua bán, ẩm thực…

Còn khá nhiều những nét văn hóa khác tại Gobiz chờ Bạn đến khám phá và tự cảm nhận. Có thể, theo đánh giá ban đầu của Bạn, mức lương tại Gobiz chưa phải là hấp dẫn nhất, nhưng chắc chắn rằng những ngày là một Gobiz_er sẽ luôn rất tuyệt.

———–
✅ Gobiz – Phần mềm Quản lý nhập hàng đa quốc gia
📞 Hotline: 0388.432.436
🔎 Fanpage: Gobiz.vn
🔎 Youtube: Gobiz vn
🔎 Zalo OA: Gobiz
🔎 Linkedin: Gobiz Việt Nam

Có thể bạn quan tâm: